Donald Trump cấm sử dụng Kaspersky sản phẩm trong các cơ quan liên bang

Computer Security News

Hôm qua, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một dự luật cấm sử dụng Kaspersky Lab các sản phẩm và dịch vụ trong các cơ quan liên bang.

Đạo luật ủy quyền quốc phòng quốc gia cho FY2018 (H.R. 2810) là tập trung vào các chương trình của bộ quốc phòng và bộ năng lượng. Nó cho phép các khoản tiền thưởng tuyển dụng và giữ cho các lực lượng vũ trang và làm cho những thay đổi để chương trình quốc gia về an ninh và đối ngoại.

1634 phần dự luật cấm sử dụng Kaspersky Lab các sản phẩm và dịch vụ. Cấm sẽ đi vào hiệu lực vào ngày 1 tháng 10, năm tới.

“Không có bộ phận, cơ quan, tổ chức, hoặc yếu tố của chính phủ liên bang có thể sử dụng, cho dù trực tiếp hoặc thông qua làm việc với hoặc đại diện cho một vùng, cơ quan, tổ chức, hoặc các yếu tố của chính phủ liên bang, bất kỳ phần cứng, phần mềm, hoặc Dịch vụ phát triển hoặc cung cấp, toàn bộ hoặc một phần, bởi (1) Kaspersky Lab (hoặc bất kỳ thực thể kế tục); (2) bất kỳ thực thể nào điều khiển, được kiểm soát bởi, hoặc là dưới sự kiểm soát chung với Kaspersky Lab; hoặc (3) bất kỳ thực thể đó Kaspersky Lab có đa số quyền sở hữu, “ kỳ hóa đơn.

Chiến dịch chống lại Kaspersky mũi nhọn của thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen, người đã nói, “là trường hợp chống lại Kaspersky là các tài liệu liên quan sâu sắc. Luật này là lâu quá hạn và tôi đánh giá cao cấp bách lưỡng đảng đồng nghiệp của tôi trong Ủy ban quân chủng thượng viện để loại bỏ các mối đe dọa này từ hệ thống chính phủ.”

Một trong khi trước đây, thượng nghị sĩ Shaheen đã gửi thư đến chính Trump yêu cầu thông tin ngày Kaspersky Lab là giải mật “để nâng cao nhận thức công cộng liên quan đến mối đe dọa nghiêm trọng, và Moscow dựa trên phần mềm công ty đặt ra cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ.”

Trong tháng chín, các Hoa Kỳ vùng của Homeland Security (DHS) ra lệnh cho các cơ quan liên bang để ngừng sử dụng sản phẩm Kaspersky, và vào ngày hôm nay các hóa đơn tăng cường trật tự. Tuy nhiên, chính phủ đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng về hành vi sai trái, và phát biểu của thượng nghị sĩ Shaheen bật ra dựa chủ yếu trên phương tiện truyền thông báo cáo trích dẫn từ các quan chức vô danh.

Một báo cáo phương tiện truyền thông gần đây có liên quan đến Kaspersky nói rằng các điệp viên Nga đã khai thác các sản phẩm của công ty để ăn cắp các tập tin nhạy cảm từ máy tính của một nhà thầu NSA. Nhà thầu đã được tính phí và Kaspersky Lab đã chia sẻ phiên bản của câu chuyện.

Cùng lúc đó, Anh Quốc Cyber an ninh Trung tâm (NCSC) cũng đã ban hành một cảnh báo liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm Kaspersky bởi cơ quan chính phủ. Mặc dù thực tế rằng các ban là ít rõ ràng hơn so với Hoa Kỳ, một hiệu ứng tương tự như dự kiến.

Kaspersky Lab đã bị từ chối những lời buộc tội nhiều lần và công bố sự ra mắt của một sáng kiến minh bạch liên quan đến việc cho đối tác truy cập vào mã nguồn và thanh toán lớn hơn đáng kể lỗi bounties cho các lỗ hổng được tìm thấy trong các sản phẩm của công ty.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *