Baltimore 911 hệ thống tê liệt bởi tin tặc

Computer Security News

Sau cuộc tấn công cyber tại ở Atlanta, Baltimore 911 hệ thống đã bị tê liệt bởi tin tặc trong mười bảy giờ.

Trong những ngày cuối tuần, bọn tội phạm mạng đã xuống một phần của dịch vụ 911 tại thành phố Baltimore, Mỹ.

Các hacker đã tấn công một máy chủ cụ thể và tắt hệ thống CAD từ 8.30 sáng thứ bảy cho đến khoảng 02: 00 chủ nhật.

“Hệ thống công văn 911 của Baltimore xâm nhập bởi một diễn viên không biết hay các diễn viên cuối tuần, khiến một tắt tạm thời của tự động lập và điều tra các vi phạm, xác nhận văn phòng thị trưởng Catherine Pugh thứ ba.” The Baltimore Sun thông báo.

“James Bentley, một phát ngôn viên của Pugh, xác nhận rằng buổi sáng chủ nhật hack ảnh hưởng đến các chức năng nhắn tin trong công văn hỗ trợ máy tính, hoặc CAD, Hệ thống, nhưng cho biết thị trưởng sẽ không bình luận về vấn đề thứ ba.”

Những kẻ tấn công làm tê liệt các dịch vụ khẩn cấp máy tính hỗ trợ công văn (CAD) được sử dụng bởi các nhà khai thác tại 911. Theo truyền thông, trong cuộc tấn công cyber không có hệ thống ngoài CAD một máy chủ đã được nhấn và dữ liệu không được tiếp xúc hoặc bị đánh cắp.

Nó là tinh 911 các dịch vụ để đáp ứng với bất kỳ tín hiệu cấp cứu và cảnh sát trực tiếp, lửa và xe cứu thương đến nơi trường hợp khẩn cấp.

Do cuộc tấn công vào các ngày cuối tuần, các nhà khai thác tại 911 bị buộc phải gửi các phản ứng theo cách thủ công. Nói cách khác, 911 và 311 “đã được tạm thời chuyển sang chế độ thủ công.”

Cuộc tấn công cyber đã được đưa ra trong khi hàng ngàn người biểu tình đã tham gia vào những tháng trên toàn quốc chống lại bạo lực súng.

Các nhân viên của thành phố đã có thể “cô lập và có diễn đàn máy chủ bị ảnh hưởng, do đó giảm nhẹ mối đe dọa” của hack, nhân viên thông tin trưởng của thị trưởng văn phòng công nghệ thông tin cho biết.

Như đã đề cập ở phần trước, chỉ là một vài ngày trước, các mạng lưới của Atlanta, Hoa Kỳ đã bị nhiễm một biến thể của SamSam ransomware chặn một số hệ thống nội bộ và mã hóa dữ liệu của thành phố.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *